Tuesday, December 15, 2020

பெப்பர் சிக்கன் கிரேவி






தேவையான பொருட்கள்: 


* சிக்கன் - 500 கிராம்

 * தேங்காய் எண்ணெய் - 1/4 கப் 

* பிரியாணி இலை - 1 

* வெங்காயம் - 2 (பொடியாக நறுக்கியது)

 * பச்சை மிளகாய் - 2 (நீளமாக கீறியது)

 * இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

 * தக்காளி - 2 (பொடியாக நறுக்கியது) 

* மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

 * மிளகாய் தூள் - 2 டீஸ்பூன் 

* கரம் மசாலா - 2 டீஸ்பூன் 

* உப்பு - தேவையான அளவு

 * கொத்தமல்லி - சிறிது 


வறுத்து அரைப்பதற்கு... 


* தேங்காய் எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்

 * சோம்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன் 

* பட்டை - 1 துண்டு 

* மிளகு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

 * மல்லி - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

 * வெங்காயம் - 1 (நறுக்கியது) 


செய்முறை:


 * முதலில் சிக்கனை சிறிது மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நன்கு கழுவிக் கொள்ள வேண்டும்.

 * பின் குக்கரை அடுப்பில் வைத்து, அதில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி, சிக்கனைப் போட்டு, 

சிறிது உப்பு சேர்த்து குக்கரை மூடி 2 விசில் விட்டு இறக்கிக் கொள்ள வேண்டும். 

* பின்பு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், 

அரைப்பதற்கு கொடுத்துள்ள மசாலாப் பொருட்களை சேர்த்து வறுத்து, பின் வெங்காயத்தைப் போட்டு பொன்னிறமாக வதக்கி இறக்கி, ஜாரில் போட்டு நன்கு அரைத்து தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

 * பிறகு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், பிரியாணி இலை, வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும். 

* பின் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து பச்சை வாசனை போக வதக்கவும். 

* அதன் பின்பு தக்காளியை சேர்த்து நன்கு மென்மையாக வதக்கிய பின் அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவை சேர்த்து நன்கு கிளறி விடவும். 

* பிறகு உப்பு, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் மற்றும் கரம் மசாலா சேர்த்து எண்ணெய் பிரியும் வரை நன்கு கிளறி விடவும்.

 * இப்போது வேக வைத்துள்ள சிக்கனை சேர்த்து நன்கு கிளறி, குறைவான தீயில் எண்ணெய் பிரியும் வரை நன்கு வதக்கி இறக்கி, கொத்தமல்லியைத் தூவி இறக்கவும் ...


No comments:

Post a Comment