Tuesday, December 15, 2020

கோரி ரொட்டி சிக்கன் கிரேவி












தேவையான பொருட்கள்: 


சிக்கன் - 1 கிலோ (சுத்தமாக கழுவியது)

 வெங்காயம் - 1 (நறுக்கியது) 

தேங்காய் பால் - 1/2 கப் (கெட்டியானது)

 இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 1/2 டீஸ்பூன்

 சீரகம் - 1 டீஸ்பூன் 

மல்லி தூள் - 1 டீஸ்பூன் 

பட்டை - 1 

கிராம்பு - 3 

ஏலக்காய் - 3 

வரமிளகாய் - 4 

தேங்காய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன் (துருவியது) 

மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன் 

மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன் 

புளி தண்ணீர் - 2 டேபிள் ஸ்பூன் 

உப்பு - தேவையான அளவு 

எண்ணெய் - தேவையான அளவு 


செய்முறை:

 முதலில் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், 

வெங்காயம் சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கி இறக்க வேண்டும். 

பின்னர் வதக்கி இறக்கி வைத்துள்ள வெங்காயம் மற்றும் 

துருவிய தேங்காயை சேர்த்து நன்கு நைஸாக அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும். 

மற்றொரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி 

வரமிளகாய், சீரகம், இஞ்சி பூண்டு விழுது, கிராம்பு, பட்டை மற்றும் ஏலக்காய் சேர்த்து 

நன்கு 1 நிமிடம் வதக்க வேண்டும். 

பிறகு அரைத்து வைத்துள்ள வெங்காயப் பேஸ்ட், மஞ்சள் தூள், மல்லி தூள், புளி தண்ணீர், தேங்காய் பால் மற்றும் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு பேஸ்ட் போல் கலந்து, கொதிக்க விட வேண்டும். மசாலா கொதித்ததும், 

அதில் சிக்கன் துண்டுகளை போட்டு, சிறிது உப்பு சேர்த்து, நன்கு கிளறி, 

மூடி போட்டு சிக்கன் வேகும் வரை கொதிக்க விட்டு, மசாலா ஓரளவு கெட்டியான பின் இறக்க வேண்டும்.


No comments:

Post a Comment